TẢI BROCHURE

MAZDA VIỆT NAM

Năm 2011, Thaco hợp tác với tập đoàn Mazda Nhật Bản xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe Mazda tại khu Kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam với công suất 10.000 xe/năm

Kodo Icon + Top Padding

THỒI HỒN VÀO NHỮNG TẤM KIM LOẠI

Chúng tôi mang đến niềm vui lái xe thuần túy bằng cách tạo nên những mẫu xe chứa đựng tính cách và tâm hồn. Trong đó, ngôn ngữ thiết kế chính là nét độc đáo mà Mazda sử dụng để tác động và kết nối các giác quan của người nhìn.

2017 Specialist Stories P2 4

NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC THỦ CÔNG

Tương tự như cách mà một nghệ sĩ tương tác với khán giả của mình, Mazda muốn tạo nên những thiết kế xe khơi gợi cảm xúc của người lái. Và chúng tôi bắt đầu quá trình này với đôi bàn tay con người – thứ có thể tạo nên nghệ thuật thực thụ. Trong giai đoạn “Chuẩn bị mang tính khám phá” này, chúng tôi hiếm khi tạo ra các mẫu vật giống xe hơi mà thay vào đó, thử nghiệm các hình thức mà chúng tôi thấy thú vị và hài lòng, sau đó chuyển những ý tưởng này qua khâu chế tác. Mỗi một bước trong quá trình này đều có sự xuất hiện của bàn tay con người.

2017 Specialist Stories P2 4

XE LÀ NGHỆ THUẬT - CAR AS ART

Nhìn vào từng mẫu xe của Mazda, bạn sẽ có cảm giác trân trọng như khi nhìn một tác phẩm nghệ thuật. Vẻ đẹp của hình khối cùng những phản chiếu của bóng sáng thay đổi trên thân xe gợi cảm giác về tốc độ, sự duyên dáng và cả sức mạnh, thôi thúc bạn phải trải nghiệm việc lái xe.

My19 Mazda3hatchback Exterior Kodo Overlay

THIẾT KẾ KODO: LINH HỒN CỦA SỰ CHUYỂN ĐỘNG

Tạo cảm giác chuyển động ngay cả khi đang đứng yên chính là cốt lõi trong triết lý thiết kế của Mazda. Điều này cho phép các nhà thiết kế thấm nhuần đặc trưng, cá tính của từng mô hình xe trong khi vẫn đi theo một chủ đề thống nhất. Từng mẫu xe đều mang dáng vẻ thu hút người lái đến trải nghiệm.

My19 Mazda3hatchback Exterior Kodo Overlay
“Tôi muốn mọi người cảm nhận được sự tận tâm của Mazda trong khâu thiết kế. Bởi nếu cảm nhận được, tôi tin tất cả sẽ tìm thấy niềm vui khi lái xe và yêu chiếc xe của mình hơn".
OSAMU FUJIKI, CHUYÊN GIA CHẾ TÁC
2017 Visioncoupe BIP3.2 Craftsmanship TW Series Craftsmanship CLAY

GẮN BÓ VỚI MÔ HÌNH ĐẤT SÉT

Chúng ta đang ở trong thời kỳ hoàng kim của thiết kế đồ họa, thứ cho phép chúng ta tạo nên các mô hình 3D với mức độ chính xác vượt trội so với vài năm trước. Nhưng tại Mazda, việc thiết kế luôn bắt đầu bằng một khối đất sét. Và điều này không hề bị thay thế. Các nghệ nhân định hình khối đất sét cho đến khi các đường nét lý tưởng hiện lên, sau đó mới kết hợp với các nhà thiết kế đồ họa. Việc tận dụng tốt hai phương pháp truyền thống và hiện đại giúp Mazda tạo nên các thiết kế hấp dẫn và độc đáo.

2017 Visioncoupe BIP3.2 Craftsmanship TW Series Craftsmanship CLAY
Vision Interior2

QUÁ TRÌNH CHẾ TÁC

Sau khi thiết kế ban đầu được hoàn thiện, chuyên gia chế tác sẽ biến nó thành một mô hình tỷ lệ thực. Mục tiêu tạo ra một mô hình thậm chí còn hoàn hảo hơn so với xe thật. Các bộ phận trên xe được sao chép chính xác và hiển thị rõ với người ngồi trong xe. Các sửa đổi về thiết kế cũng có thể được thực hiện tại thời điểm này, minh chứng cho quy trình thiết kế mang tính cộng tác tại Mazda. Với tiêu chí này, chất lượng là điều không bao giờ bị phá vỡ.

“Trong suy nghĩ của chúng tôi, màu đỏ là màu duy nhất có thể biểu thị niềm đam mê và sự cống hiến mạnh mẽ của Mazda trong việc sáng tạo nên các mẫu xe”.
NHÀ THIẾT KẾ MÀU SẮC AKIHIRO HOSONO CHIA SẺ VỀ VIỆC TẠO NÊN MÀU SƠN SOUL RED CRYSTAL.
Soul Red

MÀU SƠN CAO CẤP

Sự chăm sóc tận tụy thể hiện trong khâu thiết kế và chế tạo vẫn tiếp tục được giữ vững trong quá trình sơn. Nhà thiết kế màu sắc và họa sĩ bậc thầy làm việc cùng nhau để đảm bảo màu sắc trên thiết kế được tái hiện hoàn hảo lên những chiếc xe mới được chế tạo. Sự chính xác của kỹ thuật pha trộn dưới bàn tay chuyên gia đảm bảo màu sắc hoàn thiện phải tôn vinh thiết kế ngoạn mục của xe. Màu Soul Red Crystal chính là kết quả của quá trình đầy tâm huyết này.

2017 Vision Coupe SOM Tokyo Motor Show Twitter

XE CONCEPT

VISION COUPE

Vision Coupe là cách bày tỏ lòng tôn kính với những tác phẩm kinh điển đã định nghĩa nên sự sang trọng của Mazda. Mẫu xe concept xuất hiện lần đầu tại Tokyo Motor Show 2017 này được trang bị công nghệ động cơ Skyactiv-X mang tính cách mạng, thân xe biểu thị độ tương phản của bóng và ánh sáng, tạo cảm giác như một chất lỏng biến động không ngừng.

THỔI HỒN VÀO NHỮNG TẤM KIM LOẠI

Thổi hồn vào những chiếc xe. Đó là triết lý thiết kế của Mazda.

TÌM HIỂU THÊM VỀ MAZDA